Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe
0/5 (0 Reviews)

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm tại Việt Nam, đồng thời mang đến cho chúng ta nhiều công dụng hữu ích. Hãy đồng cùng khám phá công dụng, cũng như ý nghĩa tuyệt vời mà trầm hương mang lại cho sức khỏe chúng ta như thế nào ngay sau đây nhé!

Chống viêm khớp với Terpenes và Axit Boswellic

Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Tác dụng của trầm hương đối với bệnh viêm khớp hiệu quả

Công dụng của trầm hương giúp giảm viêm và sưng do viêm khớp, chủ yếu nhờ vào terpenes và axit boswellic. Nhiều nghiên cứu trên người chỉ ra rằng trầm hương có thể làm giảm sự mất sụn và viêm niêm mạc khớp.

 • Trầm hương giúp giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Chiết xuất trầm hương giảm triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp ở người. Tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu chất lượng cao để đưa ra kết luận chính xác về hiệu quả.
 • Sự kết hợp của trầm hương, curcuminoid và axit boswellic mang lại hiệu quả giảm đau nhức xương khớp. Kết hợp MSM và axit boswellic cũng có hiệu quả tốt hơn so với glucosamine sulfate.

Công dụng của trầm hương đối với đường ruột

Trầm hương với đặc tính chống viêm có thể giúp cải thiện chức năng đường ruột. Nghiên cứu năm 2017 chứng minh kết hợp trầm hương với các thảo mộc giảm đau bụng, đầy hơi, giảm trầm cảm và lo lắng cho người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS).

Ứng dụng trong bệnh viêm loét đại tràng

 • Trong nghiên cứu trên người, việc sử dụng 250mg trầm hương hàng ngày dạng thuốc viên trong 6 tháng giúp cải thiện triệu chứng IBS.
 • Đặc biệt, nhựa cây nhũ hương có hiệu quả giảm triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng trong nghiên cứu trên người với mức độ nhẹ.

Trầm hương giúp chống viêm, oxy hóa đối với đại tràng

 • Nghiên cứu trên chuột bị viêm đại tràng cho thấy nhựa cây nhũ hương có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.
 • Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu này có quy mô nhỏ hoặc không được thực hiện trên người, vì vậy cần thêm nghiên cứu để đưa ra kết luận chắc chắn về tác dụng của trầm hương đối với đường ruột.

Trầm hương giúp cải thiện bệnh hen suyễn hiệu quả

Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Công dụng của trầm hương đối với bệnh hen suyễn

 • Các hợp chất trong trầm hương được chứng minh có khả năng ngăn chặn sản xuất leukotrienes, tác nhân gây co bó cơ phế quản trong bệnh hen suyễn.
 • Trầm hương có tác động đến các Th2 cytokines, nguyên nhân gây viêm và tăng sản xuất chất nhầy quá mức ở những người mắc hen suyễn.
 • Trong một nghiên cứu, việc bổ sung 500 mg chiết xuất nhựa cây nhũ hương mỗi ngày giảm tần suất hít thuốc của người mắc hen suyễn trong 4 tuần.
 • Nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc uống chất bổ sung chứa 200mg trầm hương và trái bầu nâu giúp giảm triệu chứng hen suyễn hiệu quả hơn giả dược.
 • Axit boswellic, một thành phần trong nhựa trầm hương, được liên kết với cải thiện triệu chứng hen suyễn ở chuột trong một nghiên cứu khác.

Những kết quả này chỉ là những dấu hiệu tích cực và việc tiếp tục nghiên cứu có thể cung cấp thêm chi tiết về cách trầm hương hỗ trợ trong điều trị hen suyễn.

Trầm hương giúp chống nhiễm trùng và bảo vệ nướu răng

Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Công dụng của trầm hương đối với bệnh răng miệng

 • Trầm hương được cho là có thể cải thiện vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa bệnh nướu răng nhờ vào khả năng kháng khuẩn của axit boswellic, một thành phần chính trong trầm hương.
 • Trong một nghiên cứu, chiết xuất trầm hương đã thể hiện hiệu quả trong việc chống lại Aggregatibacter actinomycetemcomitans, một loại vi khuẩn gây bệnh nướu răng.
 • Trong nghiên cứu khác, việc nhai kẹo cao su chứa trầm hương trong thời gian dài đã làm giảm số lượng vi khuẩn theo thời gian.
 • Mặc dù có những dấu hiệu tích cực, nhưng vẫn cần thêm nghiên cứu để hiểu rõ hơn về tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe răng miệng và các ứng dụng cụ thể.

Trầm hương có khả năng chống bệnh ung thư hiệu quả

Khám phá những công dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Công dụng của trầm hương đối với bệnh ung thư

 • Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng axit boswellic trong trầm hương có khả năng ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Chất này cũng có thể ngăn chặn quá trình hình thành DNA trong tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của khối u.
 • Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trầm hương có khả năng chống lại tế bào ung thư ở nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt, tuyến tụy, da và ruột kết.
 • Trong một nghiên cứu trên bệnh nhân điều trị khối u não, việc sử dụng 4.500mg chiết xuất axit boswellic mỗi ngày đã giúp giảm phù não và giảm liều lượng thuốc cần sử dụng. Điều này có thể giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư.
 • Tuy nhiên, để đưa ra kết luận cuối cùng và khẳng định hiệu quả của trầm hương trong điều trị ung thư, cần thêm nhiều nghiên cứu trên người để xác nhận và hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của nó.

Tóm lại, công dụng của trầm hương trong Y Học Cổ Truyền để điều trị nhiều loại bệnh. Tuy an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng cần cẩn trọng với bà bầu và trẻ nhỏ. Thiên Diệp Liên chúc các bạn biết sử dụng trầm hương hợp lý để có một sức khỏe thật tốt.

Fanpage thiendieplien
Gọi ngay 0848851888
Gọi ngay 0848851888